Tại sao doanh nghiệp cần Marketing Online

Hiện nay, với con số 64% doanh số người Việt sử dụng Internet. Cho thấy Internet đang là thị trường vô cùng màu mỡ cho những ai kinh doanh online. Thêm vào đó, với xu hướng toàn cầu hóa làm cho hoạt động thương mại điện tử phát triển hơn bao giờ hết. Từ đó kéo theo dịch vụ Marketing Online trở nên phát triển vượt bậc.

Có thể nói, Marketing Online ngày nay đang là điều kiện tất yếu và bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Để cải thiện hay duy trì doanh số đạt mục tiêu, bạn cần giữ mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng của mình. Vậy Marketing Online là gì? Tại sao Marketing Online lại quan trọng với doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Khái niệm Marketing Online?

Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Marketing Online?

Có rất nhiều định nghĩa về Marketing Online, nhưng có thể hiểu nôm na Marketing Online là hình thức tiếp thị trực tuyến. Nhìn chung đây là các hoạt động tiếp thị có sử dụng internet. Bằng cách sử dụng các phương tiện điện tử; công nghệ mạng máy tính để nghiên cứu thị trường; đưa ra các chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua các phương tiện internet.

So với hình thức marketing truyền thống như trước thì đây là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến tay người tiêu dùng. Từ đó, chúng ta có thể thấy vai trò của marketing online là vô cùng quan trọng.

Marketing Online sẽ gồm những công việc khác nhau như: Thiết kế web, SEO, quảng cáo trên các trang mạng xã hội,…Tất cả vì mục đích cuối cùng là thu hút sự chú ý của khách hàng đến các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Đẩy mạnh hiệu quả bán hàng qua đó thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp.

Marketing Online có tầm quan trọng thế nào với doanh nghiệp?

1. Tiện dụng

Với sự phát triển của internet, việc tìm kiếm thông tin là điều dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần vài cái nhấp chuột bạn sẽ tìm được vô số thông tin hữu ích. Vì thế, các doanh nghiệp nên thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm, dịch vụ lên website để khách hàng có thể tham khảo khi cần. Mặc dù, vẫn còn nhiều khách hàng vẫn có thói quen đến các cửa hàng để xem sản phẩm…Nhưng tương lai con số này sẽ dần thay đổi.

Ngày nay, những trang tìm kiếm ngày càng thông minh. Vì thế việc tìm kiếm ngày càng dễ dàng và thuận lợi. Đây sẽ trở thành nơi nhiều người dùng truy cập nhất. Nhiều doanh nghiệp đã nhận ra, đây là thị trường tiềm năng rất lớn mà họ có thể khai thác và nhận lại nhiều nguồn lợi từ thị trường này.

2. Chăm sóc khách hàng tốt hơn

Việc các doanh nghiệp sử dụng Marketing truyền thống để nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là việc vô cùng khó khăn. Đây là hình thức kinh doanh thụ động mà các cửa hàng, doanh nghiệp nên loại bỏ.

Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Marketing Online?

Thay vì mỗi khi có khuyến mãi bạn phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để đăng quảng cáo hay phát tờ rơi. Thì nay với Marketing Online, việc duy trì và chăm sóc khách hàng tiềm năng trở nên vô cùng dễ dàng.

Marketing Online giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng ngay từ khi họ bắt đầu tương tác với doanh nghiệp. Tất cả thông tin của khách hàng sẽ được hệ thống lưu trữ để phục vụ cho việc tương tác với khách hàng tốt hơn. Hơn hết, tốc độ truyền tải thông điệp của nó là rất lớn. Chỉ cần qua một đêm, thậm chí chỉ mấy tiếng đồng hồ thì mọi người đều biết đến bạn. Người dùng sẽ không thấy khó chịu và bị làm phiền bởi những thông tin quảng cáo đó.

3. Marketing Online giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu tốt hơn

Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Marketing Online?

Có thể thấy, từ khi công cụ quảng bá thương hiệu của Marketing Online phát triển đã tạo nên một làn sóng ủng hộ cực kì lớn của người dùng Internet. Thay vì trước kia, khi còn sử dụng Marketing truyền thống. Muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ, các doanh nghiệp phải bỏ ra mức chi phí khá lớn để tuyên truyền. Điều đó sẽ là gánh nặng đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Còn ngày nay, hình thức Marketing Online phổ biến là nhờ vào các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube…Hay các trang mạng có cộng đồng số lượng các thành viên đông đảo nhờ họ like, share bài viết của bạn sẽ được nhiều người biết đến. Việc tạo ra những nội dung lan truyền như vậy không quá khó. Chỉ cần nội dung đặc sắc, hình ảnh bắt mắt đánh đúng cảm xúc người dùng Internet sẽ tạo nên sức hút vô cùng lớn và đạt được hiệu quả quảng bá thương hiệu cao.

4. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Thông thường, các khách hàng tiềm năng được chăm sóc thông qua nền tảng Marketing Online sẽ mang lại doanh thu nhiều hơn cho doanh nghiệp. Bạn thử nghĩ, khi sở hữu một cửa hàng kinh doanh trực tuyến bạn không cần phải thuê nhiều nhân viên. Chỉ cần một hoặc hai nhân viên chăm sóc khách hàng hay nhân viên trả lời điện thoại. Ngoài ra, bạn không cần phải thuê mặt bằng để trưng bày sản phẩm hoặc bất cứ chi phí đầu tư nào khác. Thay vào đó bạn sẽ dành khoản tiền này để đầu tư vào các dịch vụ Marketing Online để kiếm đơn, quảng bá thương hiệu…

Với Marketing Online, khách hàng và doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối với nhau. Từ các thông tin khách hàng cung cấp, sẽ là điều kiện cho các doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng. Từ đó sẽ có những chiến lược phù hợp hơn để phục vụ nhu cầu của người dùng.

5. Giao dịch dễ dàng và chuyên nghiệp hơn

Internet như một siêu thị khổng lồ, với khối lượng hàng hóa rất lớn. Nơi mà người tiêu dùng có thể vào đó xem xét và lựa chọn thoải mái. Không phải lo liệu của hàng đã đóng cửa, có xa không và bạn có thể mua mọi thứ ở đây.

Internet đang dần thay đổi thói quen của nhiều người. Nếu như trước kia, dù nắng hay mưa, dù xa hay gần bạn đều phải đến cửa hàng để mua. Thì nay chỉ việc ngồi nhà bạn cũng có thể mua những thứ bạn cần. Đây là hình thức mua hàng được nhiều người lựa chọn và phù hợp với những người bận rộn.

6. Mở rộng thị trường 

Internet đã có gần như mọi nơi trên thế giới. Nó là công cụ dùng để truyền tải thông tin đến mọi khách hàng trên thế giới. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể đưa các sản phẩm, dịch vụ của mình ra thị trường quốc tế. Nếu là trước kia, muốn xuất khẩu sản phẩm là chuyện vô cùng khó khăn với các thủ tục rườm rà, tốn kém. Thì hiện nay, với Internet bạn không phải lo ngại về vấn đề đó. Bạn có thể mua bán ở bất kỳ đâu, bất kỳ quốc gia nào chứ không còn bó buộc ở Việt Nam.

7. Marketing Online giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận 

Bạn nên biết, chi phí cho việc đầu tư vào Marketing là không hề nhỏ. Nhưng khi áp dụng đúng cách thì hiệu quả chúng mang lại hoàn toàn vượt trội. Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào Marketing Online bởi những lợi ích mà nó đem lại khi được sử dụng đúng và hiệu quả.

Cuối cùng, mục đích mà doanh nghiệp muốn hướng đến là thúc đẩy doanh số bán hàng. Sản phẩm của bạn tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo thì chắc chắn khách hàng sẽ còn tìm đến bạn.

Hiện nay, Marketing Online và Marketing truyền thống luôn là hai yếu tố song hành nhau. Không thể thiếu và luôn hỗ trợ cho nhau. Cho dù bạn kinh doanh cá nhân hay doanh nghiệp thì khi hiểu được kiến thức tổng quát về Marketing Online luôn là nền tảng giúp bạn đạt được hiểu quả kinh doanh tốt nhất.

Và hơn hết, để phục vụ cho nhu cầu Marketing Online của các cá nhân, doanh nghiệp đang rất được phát triển. Nhiều phần mềm hỗ trợ Marketing cũng như các lớp học Marketing Online ra đời. Với số lượng ồ ạt như hiện nay thì bạn nên biết sử dụng có chọn lọc. Trong bài viết này, tôi sẽ review một số phần mềm ứng dụng Marketing cho những ai đang có nhu cầu, để tránh mất tiền oan nhé!

Phần mềm giúp bạn tự động đăng bài trên Facebook. Có thể chạy cùng lúc nhiều tài khoản. Hơn hết, FBPoster còn chạy được trên Fanpage, các hội nhóm mà bạn đã tham gia. Đây là ưu điểm của phần mềm này.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thời gian bạn muốn đăng bài. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian đăng ở các khung giờ cao điểm. Khi có nhiều người hoạt động để bài viết được nhiều người chú ý và theo dõi.

 • Phần mềm Instagram – QniGram

Để tối giản hóa những công việc mà đáng lẽ ra phải thực hiện bằng tay thì nay phần mềm Qnigram sẽ giúp bạn làm hết. Từ việc đăng bài, follow, like, comment, và cả tự động gửi tin nhắn. Ở đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Bỏ qua những đề xuất không hiệu quả để tập trung vào một đề xuất duy nhất. Bằng cách hướng dẫn cách tăng tương tác qua phần mềm QNIGRAM..

Đây là phần mềm tích hợp tất cả các chức năng như:

 • Quản lý và kiểm tra tài khoản.
 • Cập nhật Profile tự động.
 • Follow/Unfollow các tài khoản khác.
 • Tự động Like và Comment.
 • Upload hình ảnh tự động.
 • Tự động gửi tin nhắn cho khách hàng.
 • Phần mềm tăng lượng truy cập Website – QniSeoPro

Tăng lượng truy cập là mục tiêu của rất nhiều doanh nghiệp có website hướng tới. Và với google đây là điều quan trọng hàng đầu trong SEO. Vì thế, phần mềm QniSeoPro – phần mềm SEO từ khóa. Là một trong những giải pháp giúp các doanh nghiệp tăng lượng truy cập vào website hiệu quả mà không cần phải dùng những thủ thuật khác.

Phần mềm giúp bạn:

 • Hoạt động tự động
 • Không lặp lại địa chỉ IP trong thời gian ngắn
 • Tiết kiệm thời gian, công sức
 • Dễ dàng quản lý và sử dụng
 • Tùy chỉnh linh hoạt
 • Hỗ trợ nhanh chóng
 • Phần mềm Youtube – QniTube

QNITUBE là công cụ giúp bạn tăng view trên Youtube hiệu quả và hữu ích. Bạn có thể tự tăng view cho mình mà không phải sợ mất tiền khi mua view ở những nơi không rõ nguồn gốc. Việc tăng view bằng QNITUBE có tốc độ và số lượng thấp nhưng an toàn, có sự kiểm soát và tự nhiên hơn nhiều.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Tăng lượt xem cho video youtube
 • Tự động thay đổi địa chỉ IP như người dùng thật
 • Tùy chỉnh thời gian xem video của bạn theo ý thích
 • Tất cả lượt view như người dùng thật
 • Giao diện đơn giản, dễ dùng và tiện dụng
 • Tiết kiệm được thời gian, công sức

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi Marketing là gì? Và một số phần mềm giúp bạn marketing hiệu quả. Hy vọng đây là bài viết hữu ích đối với những bạn đã, đang và sắp muốn tìm hiểu về marketing.

Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ!